Cách Lắp Rèm Tổ Ong Đơn Giản Với 5 Bước Tại Nhà Dễ Dàng

Rèm tổ ong là loại vách ngăn di động siêu hot trong thời gian gần đây. Cách lắp đặt rèm tổ ong như thế nào? Có khó để lắp đặt không? Cần những dụng cụ nào để lắp đặt rèm tổ ong? HAKA sẽ hướng dẫn cụ thể cách tự lắp Rèm Tổ Ong với những bước vô cùng đơn giản tại nhà.

Xem hướng dẫn chi tiết và video hướng dẫn của HAKA ngay trong bài viết dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để tự lắp đặt rèm tổ ong tại nhà quý khách hàng cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Khoan bê tông
  • Máy bắn vít
  • Vít, keo tibon
  • Rèm tổ ong sản xuất theo kích thước cửa.

Những dụng cụ để lắp đặt rèm tổ ong đều là những dụng cụ cơ bản. Khách hàng có thể dễ dàng mua được ở cửa hàng cung cấp vật liệu. Hoặc liên hệ trực tiếp với HAKA để được cung cấp đầy đủ vật liệu lắp đặt.

Với những dụng cụ đơn giản quý khách hàng có thể tự lắp đặt rèm tổ ong tại nhà
Với những dụng cụ đơn giản quý khách hàng có thể tự lắp đặt rèm tổ ong tại nhà

Đây là hàng sản xuất theo kích thước cửa. Màu rèm và màu khung theo nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, quý khách hàng cần cọc trước 30% – 50% giá trị đơn hàng. Khách hàng kiểm tra hàng và thanh toán nốt phần còn lại giá trị đơn hàng.

Cách lắp rèm tổ ong đơn giản với 5 bước

Rèm tổ ong khi HAKA giao cho khách hàng là sản phẩm đã được gia công hoàn thiện. Quý khách hàng chỉ cần bắn rèm vào khung, đi ray là đã có thể hoàn thiện lắp đặt.

  • Bước 1Tách thanh nhôm đứng ngang ra khỏi bộ rèm hoàn thiện được giao cho khách hàng

Sử dụng các thanh cứng để dễ dàng tách rèm ra khỏi khung nhôm. Hai thanh này sẽ được bắn vít cố định vào hai cạnh tường.

  • Bước 2Khoan vít lên vị trí cần lắp rèm. Mỗi thanh trung bình từ 2 vít – 4 vít.

Khung nhôm rèm được làm từ vật liệu nhôm xingfa sơn tĩnh điện. Hệ nhôm 30, 32, 40 tùy theo kích thước bộ rèm. Khung nhôm có 5 màu cơ bản: trắng sứ, đen, nâu cafe, vân gỗ, ghi xám.

Quý khách hàng có thể lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với khu vực lắp, hài hòa với màu rèm.

Rèm tổ ong trên kính lắp đặt tương tự như các loại vách ngăn phòng
Rèm tổ ong trên kính lắp đặt tương tự như các loại vách ngăn phòng
  • Bước 3: Đánh dấu vị trí cần lắp đặt

Do khung rèm tổ ong được làm vuông vức, nên quý khách hàng cần đánh dấu chính xác vị trí cần lắp đặt. Tốt nhất các bạn nên sử dụng thước lazer để đánh dấu vị trí lắp đặt.

Đánh dấu vị trí trên 2 cạnh dọc, trần và ray dưới.

  • Bước 4Ghép nối và cố định các cạnh khung rèm

Ghép nối các khung cạnh rèm lại với nhau. Phần khung nhôm có thể dễ dàng ghép nối với nhau. Sau đó, cố định phần khung rèm vào tường bằng vít.

Phần ray dưới dùng keo để cố định. Phần ray dưới chỉ cao 1cm, không gây cấn nhiều mặt sàn, gần như không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại.

  • Bước 5: Cho phần vải rèm vào khung

Cho phần vải rèm vào khung dễ dàng bằng cách đưa chéo vải rèm vào khung. Đảm bảo dây dẫn hướng rèm không bị rối. Sập rèm vào khung là các bạn đã có thể hoàn thiện dự án.

Cố định phần khung vào tường với đinh và vít nở
Cố định phần khung vào tường với đinh và vít nở

Rèm tổ ong có thiết kế và lắp đặt khá giống với cửa lưới chống muỗi. Nếu quý khách hàng đã từng lắp đặt cửa lưới hay có một chút kinh nghiệm về cơ khí thì sản phẩm này chắc chắn sẽ không làm khó các bạn. Ngoài ra, HAKA cũng luôn có nhân viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ các bạn từ xa.

Video hướng dẫn lắp đặt cụ thể

Dưới đây là video hướng dẫn cụ thể thực hiện tại công trình lắp đặt bởi nhân viên kỹ thuật của HAKA. Các bạn có thể tham khảo chi tiết trong video dưới đây.

Với khách hàng chưa có kinh nghiệm nên thuê thợ cơ khí, thợ nhôm kính để lắp đặt. Vừa đảm bảo thời gian vừa đảm bảo chất lượng công trình.

Video hướng dẫn lắp đặt rèm tổ ong tại công trình

Ngoài ra cũng có một số công trình cần gia cố thêm bằng sắt hộp (tường không thẳng) khách hàng có thể xem hướng dẫn lắp đặt chi tiết trong video dưới đây.

Hướng dẫn lắp đặt rèm tổ ong với một cạnh sắt hộp cho tường không thẳng

Rèm tổ ong là sản phẩm tương đối mới trên thị trường. Nhiều khách hàng còn chưa biết rõ về chất liệu sản phẩm, công dụng, cách đo kích thước chính xác. Vì vậy, HAKA có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ khảo sát trực tiếp, mang mẫu tận nơi cho khách hàng hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Các bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua SĐT/ Zalo: 035.485.4444, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ các bạn nhanh chóng.

Lưu ý lắp đặt rèm tổ ong

Lưu ý khi đo rèm

Vì các cạnh rèm đều được sản xuất vuông góc, nên cần đảm bảo vị trí lắp đặt nhà bạn cũng vuông. Nhiều công trình tường có thể lệch mà nhìn bằng mắt thường các bạn không thể nhận ra.

Khi đo kích thước rèm mỗi chiều cần đo 3 điểm. Sau đó, lấy kích thước của điểm thấp nhất. Đây là cách đo rèm chuẩn nhất cho người chưa có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thước lazer để đo rèm nhanh chóng.

Đo kích thước 3 điểm và lấy kích thước thấp nhất.
Đo kích thước 3 điểm và lấy kích thước thấp nhất.

Để nhận tư vấn, báo giá và bảng mẫu Miễn Phí các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT/ Zalo: 035.485.4444. HAKA đang có rất nhiều ưu đãi chào hè với mức giảm giá hấp dẫn lên tới 30%.

Đảm bảo dây dẫn hướng rèm không bị rối

Phần dây dẫn hướng rèm rất quan trọng giúp rèm hoạt động trơn tru. Vì vậy, khi lắp đặt các bạn cần chú ý đến phần dây này, đảm bảo dây dẫn hướng không bị rối.

Hỗ trợ trực tiếp tận nơi

Với khách hàng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, HAKA hỗ trợ khảo sát, mang mẫu trực tiếp tận nơi hoàn toàn MIỄN PHÍ. Các bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua SĐT/ Zalo: 035.485.4444, HAKA sẽ đến đo đạc, báo giá tại công trình cho quý khách hàng.


Xem thêm: Báo giá rèm tổ ong di động mới nhất tại HAKA 2024

Trả lời

Your email address will not be published.

Hotline Zalo Messenger