So sánh các giải pháp ngăn phòng di động tối ưu không gian sử dụng

Giải pháp ngăn phòng di động ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình hiện đại. Với giải pháp này, khách hàng có thể tối ưu không gian sử dụng một cách hiệu quả, tận dụng đối đa ánh sáng tự nhiên, phân chia giữa không gian riêng – chung một cách linh hoạt. Vậy có những giải pháp ngăn phòng di động nào? Giải pháp nào là tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích mà HAKA cung cấp trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên sử dụng giải pháp ngăn phòng di động

Vách ngăn phòng di động ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình. Giải pháp đặc biệt phù hợp với văn phòng, nhà ở, công trình có diện tích nhỏ mà muốn tối ưu không gian. Chia nhỏ không gian sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Vách ngăn phòng di động có tính hiệu quả, linh động cao

Giải pháp ngăn phòng di động được sử dụng bởi nhiều ưu điểm như:

  • Dễ dàng chia nhỏ không gian theo các mục đích sử dụng khác nhau.
  • Phân chia linh động giữa không gian Riêng – Chung.
  • Mang đến sự tiện lợi cho không gian sống, không gian làm việc.
  • Có thể dễ dàng kéo ra, kéo vào theo mục đích sử dụng.
  • Nhiều mẫu mã, màu sắc phù hợp cho từng khu vực lắp đặt.
  • Công dụng cách nhiệt, ngăn lạnh điều hòa thất thoát hiệu quả.
Vách ngăn phòng di động che cầu thang ra vào
Vách ngăn phòng di động che cầu thang ra vào

Nếu các bạn đang tìm kiếm một giải pháp ngăn phòng di động hiệu quả cho không gian của mình thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích mà HAKA cung cấp dưới đây.

Các giải pháp ngăn phòng di động hiệu quả hiện nay

Dưới đây HAKA tổng hợp các giải pháp ngăn phòng di động được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các giải pháp được xếp theo thứ tự từ mức độ linh động cao nhất đến thấp nhất.

Rèm tổ ong ngăn phòng xếp gọn nhất

Đây là loại vách ngăn phòng di động có khả năng xếp gọn nhất hiện tại. Vách ngăn sẽ được lắp trên khung nhôm bản rộng 3cm; 3.2cm hoặc 4cm. Khi thu gọn rèm vào gần như chỉ còn phần khung nhôm, vô cùng tiết kiệm diện tích.

Rèm tổ ong ngăn phòng di động khi kéo ra
Rèm tổ ong ngăn phòng di động khi kéo ra

Rèm tổ ong khi xếp gọn vào vô cùng gọn gàng
Rèm tổ ong khi xếp gọn vào vô cùng gọn gàng

Đây cũng là loại vách ngăn có khả năng ngăn lạnh điều hòa, cách nhiệt tốt nhất. Rèm tổ ong ngăn phòng có thiết kế trẻ trung, hiện đại mang đến sự sang trọng cho khu vực lắp đặt.

Xem thêm: Báo giá thi công hoàn thiện rèm vách tổ ong ngăn phòng tại HAKA.

Vách xếp nhựa

Vách xếp nhựa là loại vách ngăn phòng di động truyền thống đã quá quen thuộc với người Việt. Loại vách ngăn di động này trước đây được sử dụng chủ yếu để ngăn phòng tắm, phòng vệ sinh (với loại nhựa mỏng, giá rẻ).

Vách xếp nhựa ngăn phòng di động màu vân gỗ
Vách xếp nhựa ngăn phòng di động màu vân gỗ

Lưu ý, vách xếp nhựa dùng ngăn phòng là loại có độ dày từ 8mm – 9mm. Ngăn nhà vệ sinh, nhà tắm, ngăn cửa nhỏ sử dụng loại nhựa có độ dày 4mm – 5mm.

Liên hệ với HAKA qua SĐT/ Zalo: 035.485.4444 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá trực tiếp từ nhân viên kỹ thuật.

Vách ngăn bình phong di động

Vách ngăn bình phong di động được dùng cho mục đích trang trí. Các tấm vách bình phong được đặt tương đối mà không cố định trên ray trượt, bánh xe giống như các loại vách ngăn khác.

Vách ngăn bình phong di động chủ yếu dùng để trang trí
Vách ngăn bình phong di động chủ yếu dùng để trang trí

Vách ngăn di động làm từ gỗ công nghiệp

Vách ngăn di động làm từ các loại gỗ công nghiệp, bề mặt có phủ các vật liệu có khả năng chống nước, chống trầy xước và bám bụi bẩn.

Các tấm vách ngăn này được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn sau đó ghép nối lại với nhau. Giải pháp ngăn phòng di động này thường được sử dụng trong các công trình lớn như: văn phòng, nhà hàng, phòng họp, hội trường, nơi tổ chức sử kiện…

Vách ngăn làm từ gỗ công nghiệp cho diện tích phòng lớn
Vách ngăn làm từ gỗ công nghiệp cho diện tích phòng lớn

Khi nào không nên sử dụng vách ngăn di động

Giải pháp ngăn phòng di động có tính ứng dụng cao với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, loại vách ngăn này cũng có một số điểm hạn chế như:

  • Độ chắc chắn không cao bằng các loại vách ngăn cố định.
  • Giá thành cao. Vách ngăn di động sẽ có thêm chi phí phần ray trượt, bánh xe, kết nối giữa các tấm vách ngăn lại với nhau.
  • Dễ hư hại hơn các loại vách ngăn cố định.
Một số trường hợp không nên sử dụng vách ngăn phòng di động
Một số trường hợp không nên sử dụng vách ngăn phòng di động

Vì vậy, nếu nhu cầu không quá cần thiết phải phân phòng di động, quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các loại vách ngăn cố định.

Để được tư vấn, hỗ trợ, báo giá tốt nhất quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với HAKA qua SĐT/ Zalo: 035.485.4444. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng giải pháp phù hợp nhất, hiệu quả nhất theo từng nhu cầu.

Tổng kết

Giải pháp vách ngăn phòng di động ngày được lựa chọn sử dụng nhiều trong các công trình. Phổ biến nhất vẫn là lắp đặt trong nhà ở, văn phòng.

Các loại vách ngăn di động đáp ứng được yêu cầu về tính linh động, phân chia không gian hiệu quả, đáp ứng thẩm mỹ cho khu vực lắp đặt.

Vách xếp nhựa ngăn phòng lắp đặt trong nhà ở 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá loại vách ngăn phù hợp nhất cho không gian của mình hãy liên hệ với HAKA. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7.

Trả lời

Your email address will not be published.

Hotline Zalo Messenger