Rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? Ngăn lạnh có hiệu quả không?

Bạn đã từng thấy rèm nhựa trắng trong được lắp đặt ở nhiều khu vực. Tuy nhiên lại không biết công dụng của loại rèm này là gì. Nó có tên gọi là Rèm ngăn lạnh điều hòa. Vậy Rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? Rèm ngăn lạnh điều hòa có hiệu quả không? Trong bài viết này, HAKA sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ngoài giải pháp sử dụng rèm ngăn lạnh điều hòa, khách hàng còn có thể sử dụng những giải pháp nào khác. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích HAKA cung cấp cho bạn.

1. Rèm ngăn lạnh điều hòa là gì?

Rèm ngăn lạnh điều hòa còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như:

 • Rèm PVC.
 • Rèm cách nhiệt điều hòa.
 • Rèm nhựa ngăn lạnh điều hòa.

Rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? Sản phẩm này được cấu tạo khá đơn giản chỉ với hai phần là phần thanh treophần sợi nhựa. Tuy nhiên, hiệu quả ngăn lạnh điều hòa lại rất tốt.

Rèm ngăn lạnh điều hòa là loại rèm có khả năng chống thất thoát nhiệt cho khu vực lắp đặt. Trước đây loại rèm này chủ yếu được sử dụng trong nhà xưởng, khu công nghiệp, kho hàng.

Tuy nhiên, vì giá thành rẻ, nhiều công năng, tính thẩm mỹ đảm bảo. Nên loại rèm này ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Lắp đặt ở nhiều khu vực như: gia đình, quán ăn, cửa hàng, văn phòng…

rèm ngăn lạnh điều hòa là gì cấu tạo rèm nhựa

Sợi nhựa được sản xuất tại HAKA trong suốt, trong chứa chất phụ gia.
Tên gọi rèm ngăn lạnh điều hòa bắt nguồn từ công dụng chính của loại rèm này là khả năng ngăn lạnh điều hòa hiệu quả. Có thể đạt từ 90% đến 95%. Ngoài công dụng chính, loại rèm này còn có nhiều công dụng khác như: 

 • Chắn bụi.
 • Chắn gió.
 • Ngăn côn trùng.

rèm ngăn lạnh điều hòa là gì

Rèm ngăn lạnh điều hòa hay còn có tên gọi khác là rèm nhựa, rèm PVC, rèm điều hòa.

Sợi nhựa PVC dày vừa giúp ngăn hơi lạnh điều hòa thất thoát ra bên ngoài. Đồng thời cách nhiệt nóng ở bên ngoài. Từ đó giúp hạn chế nhiệt điều hòa thất thoát ra bên ngoài. Tăng tuổi thọ điều hòa. Tiết kiệm đáng kể tiền điện cho khách hàng trong mùa hè này.

Đây là giải pháp ngăn lạnh điều hòa với chi phí hợp lý. Thậm chí, là thấp nhất trong tất cả các giải pháp ngăn lạnh điều hòa hiện nay.

Như vậy để giải đáp câu hỏi Rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? Có thể hiểu đơn giản đây là loại rèm làm từ sợi nhựa có công dụng chính là ngăn lạnh điều hòa.

Xem thêm:

Giải pháp Quạt cắt gió ngăn lạnh điều hòa ở khu vực cửa ra vào cửa hàng, trung tâm thương mại.

Màng nhựa PVC trong suốt dùng trải giường spa, trải bàn

2. Các loại rèm ngăn lạnh điều hòa

Sau khi đã biết rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? Các bạn cũng cần tìm hiểu thêm về các loại rèm ngăn lạnh điều hòa hiện nay. Mỗi loại sẽ đáp ứng yêu cầu khác nhau của khách hàng về tính thẩm mỹ, yêu cầu lắp đặt.

Có nhiều loại rèm ngăn lạnh điều hòa khách hàng có thể lựa chọn. Dựa trên màu sắc, độ dày sợi nhựa, cách hoạt động của rèm. Sản phẩm có những phân loại cụ thể như sau.

2.1 Độ dày rèm nhựa PVC ngăn lạnh điều hòa

Đây là vấn đề hàng đầu được khách hàng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm này. Rèm nhựa PVC ngăn lạnh điều hòa hiện có các loại độ dày.

 • Độ dày 1.5 mm
 • Độ dày 2.0 mm
 • Độ dày 3.0 mm

Cụ thể, độ dày 1.5mm phù hợp lắp đặt ở khu vực phân chia giữa các phòng, khu vực ít gió. Hoặc cửa có chiều cao dưới 2,5m.

Độ dày 2.0mm phù hợp lắp đặt ở cửa ra vào, cửa có nhiều gió. Độ cao cửa trên 2,5m.

Độ dày 3.0mm phù hợp lắp đặt ở cửa nhà xưởng, cửa cao, khu vực có gió lớn.

độ dày rèm nhựa PVC ngăn lạnh điều hòa

Sợi nhựa có các loại độ dày 1.5mm, 2.0mm và 3.0mm.

Các loại độ dày này đều có hiệu quả ngăn lạnh điều hòa là như nhau. Tuy nhiên, những loại rèm dày hơn sẽ không bị gió thổi bay. Đảm bảo hiệu quả ngăn lạnh điều hòa.

2.2 Màu sắc của rèm nhựa ngăn lạnh điều hòa

Rèm nhựa PVC ngăn lạnh điều hòa có hai loại màu sắc chính là màu trong (không hạn chế ánh sáng, tầm nhìn), và loại rèm chắn sáng, chắn nắng.

 • Rèm nhựa màu trong

Có các loại trắng trong, xanh trong, vàng trong. Trong đó:

– Màu trắng trong là màu phổ biến nhất bởi tính thẩm mỹ cao nhất. Phù hợp với nhiều không gian nội thất.

– Màu xanh trong có ánh xanh dương nhẹ.

– Màu vàng trong ánh vàng thường chỉ lắp đặt ở kho hàng, nhà xưởng sản xuất thực phẩm. Do côn trùng sợ ánh sáng vàng, nên rèm nhựa PVC vàng trong bên cạnh công dụng ngăn lạnh điều hòa còn ngăn côn trùng vô cùng hiệu quả.

rèm ngăn lạnh điều hòa là gì các màu sắc rèm pvc

Rèm nhựa màu trong có 3 màu chủ đạo là trắng trong, xanh trong, vàng trong.

 • Rèm nhựa chắn sáng, chắn nắng

Rèm nhựa chắn sáng, chắn nắng có màu trắng sữa, ghi xám. Phù hợp lắp đặt khu vực cần sự riêng tư.

rèm nhựa ngăn lạnh chắn nắng, cản sáng

Rèm nhựa ngăn lạnh chắn nắng, cản sáng màu trắng sữa, ghi xám.

2.3 Phân loại theo hệ treo rèm, cách thức hoạt động của rèm

Phân loại theo hệ treo rèm hiện nay trên thị trường có: Rèm ngăn lạnh điều hòa cố định, trượt lùa một nửa và xếp gọn hoàn toàn.

 • Rèm treo cố định treo cố định tại một khu vực. Phụ kiện lắp đặt gồm có: Thanh treo sơn tĩnh điện, bát treo, sợi nhựa, và sắt hộp. Chỉ những khu vực lắp đặt có trần yếu mới cần gia cố bằng sắt hộp.
 • Rèm trượt lùa, xếp gọn một nửa khi không sử dụng.
 • Rèm xoay lật có thể kéo gọn hoàn toàn, xếp gọn vào một góc như các loại rèm cửa thông thường.

bộ phụ kiện lắp rèm PVC xếp gọn

Đầy đủ bộ phụ kiện để lắp đặt rèm PVC xếp gọn.

3. Rèm nhựa ngăn lạnh điều hòa có hiệu quả không?

Rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? Tên gọi này bắt nguồn từ khả năng ngăn lạnh điều hòa. Vì thế, khi lựa chọn loại rèm này băn khoăn lớn nhất của khách hàng là Rèm ngăn lạnh điều hòa có hiệu quả không?

Câu trả lời của HAKA là rèm nhựa ngăn lạnh điều hòa Có Hiệu Quả. Đây cũng là lý do bạn có thể thấy sản phẩm này được lắp đặt ở khá nhiều nơi.

Như những thông tin đã giải đáp cho câu hỏi Rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? ở trên. Đây là sản phẩm được làm từ những sợi nhựa có độ dày nhất định. Độ dày này đã được tính toán, nghiên cứu và thử nhiệm trong thực tế để mang lại hiệu quả ngăn lạnh tốt nhất. Với mức chi phí phải chăng nhất. 

Hiệu quả ngăn lạnh của loại rèm này đạt tới 95%. Giúp trong mùa hè nóng bức, điều hòa không phải hoạt động liên tục. Từ đó, tăng tuổi thọ điều hòa, tiết kiệm chi phí tiền điện.

rèm ngăn lạnh điều hòa có hiệu quả không

Hiệu quả ngăn lạnh của rèm PVC là rất tốt

4. Giá rèm ngăn lạnh điều hòa

Khi mua rèm nhựa PVC ngăn lạnh điều hòa hay bất kỳ sản phẩm nào khác, khách hàng luôn mong muốn được mua với mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, phải lưu ý lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín.

Bởi rèm ngăn lạnh điều hòa kém chất lượng có thể gây ra những nguy hại khôn lường về sức khỏe.

Giá rèm ngăn lạnh điều hòa tại HAKA là 250.000 đồng/ m2. Chúng tôi MIỄN PHÍ đo đạc, khảo sát, tư vấn trong khu vực Hà Nội.

Liên hệ với chúng tôi qua SĐT/ Zalo: 035.485.4444 hoặc Fanpage: Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất HAKA để được tư vấn trực tiếp.

5. Lưu ý khi sử dụng rèm ngăn lạnh điều hòa

Để sử dụng rèm ngăn lạnh điều hòa hiệu quả, khách hàng cần ghi nhớ một số lưu ý sau.

 • Không để sợi rèm tiếp xúc với những hóa chất tẩy rửa mạnh. Những hóa chất này có thể ăn mòn và làm hư hại sợi rèm.
 • Không cứa vật sắc, nhọn vào sợi rèm.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng có thể tháo sợi nhựa PVC cất gọn để tăng tuổi thọ cho rèm.

lưu ý khi sử dụng rèm ngăn lạnh điều hòa

Liên hệ với HAKA để được tư vấn trực tiếp SĐT/ Zalo: 035.485.4444

6. Cách đặt mua rèm ngăn lạnh điều hòa PVC

HAKA là đơn vị chuyên sản xuất, lắp đặt rèm ngăn lạnh điều hòa. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ nhiều khách hàng từ khách lẻ cho đến khách đại lý trên khắp cả nước.

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm rèm được HAKA cung cấp. Thời gian bảo hành sản phẩm là 12 tháng. Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngày nếu sản phẩm có bất kỳ vấn đề gì.

Cách đặt mua rèm nhựa ngăn lạnh tại HAKA.

 • Cách 1: Liên hệ trực tiếp qua SĐT/ Zalo: 035.485.4444. Nhắn tin qua Fanpage: Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Haka. Nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn giải pháp lắp đặt phù hợp nhất.
 • Cách 2: Đặt hàng qua kênh Shopee: Hakavn. Những khách hàng muốn đặt kích thước khác hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tạo đơn.
 • Cách 3: Để lại thông tin liên hệ TẠI ĐÂY. HAKA sẽ liên hệ lại để tư vấn giải pháp phù hợp nhất theo yêu cầu lắp đặt của khách hàng.

cách đặt mua rèm ngăn lạnh điều hòa online

Đặt mua rèm ngăn lạnh điều hòa dễ dàng tại HAKA.

7. Một số lựa chọn ngăn lạnh điều hòa khác

Rèm ngăn lạnh điều hòa chỉ là một trong rất nhiều giải pháp ngăn lạnh khách hàng có thể lựa chọn. Ngoài ra, để ngăn lạnh điều hòa, khách hàng còn có thể lựa chọn các sản phẩm khác như: Quạt cắt gió, vách tổ ong, vách nhôm kính, rèm vải chuyên dùng ngăn lạnh điều hòa…

Quạt cắt gió: Ngăn lạnh điều hòa ở những khu vực sang trọng, khu vực công cộng đông người qua lại.

Vách tổ ong: Vừa dùng ngăn lạnh điều hòa, vừa phân chia giữa không gian phòng linh hoạt hiệu quả. 

Vách nhôm kính: Lắp đặt cố định, tính thẩm mỹ và sự sang trọng cao. 

Tuy nhiên, so với các giải pháp trên thì rèm ngăn lạnh điều hòa là giải pháp có chi phí thấp nhất hiện nay.

lắp đặt rèm nhựa ngăn lạnh điều hòa haka

Rèm nhựa là giải pháp ngăn lạnh tiết kiệm chi phí nhất hiện nay

8. Tổng kết

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp khách hàng giải đáp thắc mắc: Rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? Rèm ngăn lạnh điều hòa có hiệu quả không? Đây là giải pháp có giá thành rẻ, phù hợp lắp đặt ở các khu vực như: nhà ở, quán ăn, cửa hàng, nhà xưởng…

Với những khu vực cần tính thẩm mỹ cao hơn có thể lựa chọn giải pháp ngăn lạnh điều hòa khác như: quạt cắt gió, vách tổ ong, rèm vải ngăn lạnh điều hòa…Tuy nhiên, những lựa chọn này có chi phí cao hơn khá nhiều.

Hi vọng, thông qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu rèm ngăn lạnh điều hòa là gì? Các loại rèm ngăn lạnh điều hòa. Từ đó, lựa chọn được cho mình giải pháp ngăn lạnh phù hợp nhất.

Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất HAKA

Trả lời

Your email address will not be published.

Hotline Zalo Messenger