Quạt cắt gió phải đắt tiền mới hiệu quả? Sai lầm khi mua quạt cắt gió

Một số sai lầm khi mua quạt cắt gió phổ biến có thể kể tới như: Quạt cắt gió đắt tiền mới hiệu quả, Quạt cắt gió Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. Trong bài viế này, HAKA sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý để mua quạt cắt gió vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo hiệu quả.

1. Sai lầm khi mua quạt cắt gió

Dưới đây là một số tư duy sai lầm rất phổ biến của khách hàng khi mua quạt cắt gió.

 • Quạt cắt gió phải đắt tiền mới có hiệu quả tốt.
 • Quạt cắt gió Trung Quốc không đảm bảo chất lượng.
 • Mua quạt cắt gió cũ để tiết kiệm chi phí. 
 • Quạt cắt gió càng đắt tiền, hiệu quả ngăn lạnh điều hòa càng tốt.

HAKA sẽ giải thích cụ thể vì sao đây lại là tư duy hoàn toàn sai lầm. Với suy nghĩ này có thể khiến khách hàng mất số tiền nhiều hơn nhưng hiệu quả của sản phẩm vẫn chỉ như vậy. Hoặc thậm chí gây tốn điện hơn, tiếng ồn lớn hơn. 

1.1 Quạt cắt gió phải đắt tiền mới có hiệu quả tốt?

Giá thành của quạt cắt gió phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Thương hiệu quạt cắt gió.
 • Chiều ngang của quạt cắt gió.
 • Công suất, số động cơ của quạt cắt gió.

Quạt cắt gió có kích thước càng lớn, công suất càng cao thì giá thành càng đắt. Mỗi thương hiệu quạt cắt gió sẽ có nhiều mã sản phẩm được thiết kế riêng cho từng khu vực lắp đặt.

Cụ thể như: với những khu vực có chiều cao lắp đặt dưới 2,5m chỉ cần sử dụng loại quạt cắt gió có công suất từ 160W đến 300W. Giá thành cho quạt cắt gió ở chiều cao lắp đặt như thế này chỉ khoảng từ 2.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng (dựa vào chiều dài của quạt).

Những khu vực có chiều cao lắp đặt dưới 4m cần loại quạt cắt gió có công suất 260W đến 500W. Giá sản phẩm từ 3.500.000 đồng đến 5.500.000 đồng.

Khu vực có chiều cao lắp đặt dưới 5,5m cần loại quạt cắt gió có công suất từ 420W đến 800W. Giá thành sản phẩm từ 4.500.000 đồng đến 7.500.000 đồng.

những sai lầm khi mua quạt cắt gió

Một số sai lầm phổ biến khi mua quạt cắt gió điều hòa của khách hàng.

Với những khu vực lắp đặt có nhiều cao lớn hơn như 7m, 8m khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với HAKA để được tư vấn cụ thể. 

Như vậy, mua quạt cắt gió chỉ cần phù hợp với kích thước khu vực lắp đặt. Những khu vực có chiều cao dưới 3m khách hàng không cần lựa chọn loại quạt cắt gió có công suất lớn cho khu vực có chiều cao dưới 5m hay 8m. Điều này vừa gây lãng phí điện mà lại không mang đến hiệu quả tốt hơn.

Các thương hiệu quạt cắt gió đã thiết kế, tính toán lưu lượng gió để đảm bảo khả năng ngăn lạnh điều hòa cho từng mã sản phẩm.

Xem thêm:

Giải pháp ngăn lạnh điều hòa ở nhà ở, hàng ăn,…không tiêu tốn điện năng: Rèm ngăn lạnh điều hòa.

Phân chia không gian với vách ngăn nhựa PVC trong suốt.

1.2 Quạt cắt gió Trung Quốc không đảm bảo chất lượng?

Quạt cắt gió Trung Quốc không đảm bảo chất lượng là sai lầm của nhiều người khi mua sản phẩm này. Đây là câu hỏi mà HAKA nhận được từ rất nhiều khách hàng.

Giá rẻ và không đảm bảo chất lượng là mác dán vô hình lên tất cả sản phẩm Trung Quốc. Tuy nhiên , HAKA có thể đảm bảo quạt cắt gió nội địa Trung được phân phối chính hãng bởi HAKA đều đảm bảo chất lượng.

Thời gian bảo hành quạt cắt gió của HAKA là 2 năm. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, các thương hiệu Trung Quốc còn có ưu điểm vượt trội là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thương hiệu quạt cắt gió đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc.

quạt cắt gió trung quốc có đảm bảo chất lượng không

Quạt cắt gió Trung Quốc không đảm bảo chất lượng là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

1.3 Mua quạt cắt gió cũ để tiết kiệm chi phí

Sai lầm thứ 3 khi mua quạt cắt gió ngăn lạnh điều hòa của nhiều người là Mua quạt cắt gió cũ giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, sản phẩm đồ điện cũ đã qua sử dụng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

 • Hoạt động kém hiệu quả, tốn điện hơn.
 • Tiếng ồn to.
 • Nguy cơ mua phải đồ dựng lại, đồ đã hỏng hóc được tân trang lại.
 • Chi phí bảo trì, sửa chữa còn cao hơn cả chi phí mua quạt cắt gió.

Với chiều cao dưới 3m (rất phổ biến hiện nay) thì khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí từ 2.500.000 đồng đến 3.500.000 đồng là đã có thể mua quạt cắt gió mới.

có nên mua quạt cắt gió cũ giá rẻ

HAKA khuyên khách hàng chỉ mua quạt cắt gió cũ từ người uy tín hoặc biết kiểm tra sản phẩm.

Xem thêm:

Bạt che nắng mưa giá tốt nhất tại HAKA.

Rèm PVC ngăn lạnh điều hòa có thể xếp gọn khi không sử dụng.

1.4 Quạt cắt gió càng đặt tiền hiệu quả ngăn lạnh càng tốt

Thực tế hoàn toàn không phải vậy. Bởi mỗi mã quạt cắt gió được thiết kế riêng cho khu vực lắp đặt. Chọn đúng mã, hiệu quả ngăn lạnh điều hòa sẽ đạt từ 95% đến 100%.

Với những khu vực lắp đặt nhỏ mà bạn lại lựa chọn loại quạt cắt gió có công suất lớn. Hiệu quả ngăn lạnh điều hòa vẫn như vậy mà lại gây lãng phí điện năng (để hoạt động quạt cắt gió) hơn.

2. Chọn mua quạt cắt gió chỉ cần chọn đúng mã phù hợp

Trên đây là một số sai lầm khi mua quạt cắt gió điều hòa phổ biến. Thay đổi những tư duy truyền thống này sẽ giúp khách hàng chọn được sản phẩm chất lượng nhất với mức giá thành phù hợp nhất.

Dưới đây là một số lưu ý giúp khách hàng mua quạt cắt gió điều hòa phù hợp với mức chi phí tiết kiệm nhất.

 • Xác định rõ nhu cầu có thực sự cần thiết phải lặp đặt loại quạt cắt gió ngăn lạnh điều hòa này không.

Quạt cắt gió có công dụng ngăn lạnh điều hòa, tiết kiệm điện. Tuy nhiên công dụng của nó chỉ phát huy tối đa ở khu vực có đông người qua lại mà không thể đóng cửa. Những khu vực có ít người qua lại không nhất thiết phải sử dụng đến sản phẩm này.

lưu ý khi mua quạt cắt gió

Chỉ những khu vực thực sự cần thiết mới phải lắp đặt quạt cắt gió điều hòa.

 • Đo chính xác kích thước chiều dài và chiều rộng của khu vực lắp đặt.

Nhiều khách hàng khi mua quạt cắt gió tại HAKA chỉ cung cấp kích thước chiều ngang của khu vực lắp đặt. Trong khi đó, kích thước chiều cao cũng ảnh hưởng rất nhiều đến loại quạt phải sử dụng. Vì thế, khách hàng nên đo chính xác hai kích thước này để HAKA có thể dễ dàng tư vấn mã sản phẩm phù hợp nhất.

 • Lựa chọn thương hiệu quạt cắt gió

Đừng ngần ngại khi mua quạt cắt gió điều hòa thương hiệu Trung Quốc. Rất nhiều thương hiệu quạt cắt gió nội địa Trung có tiếng và uy tín trên thị trường có thể kể đến như: Nanyoo, Nedfon, Jinling. Những thương hiệu này đã có tuổi đời rất lâu và được lắp đặt ở nhiều khu vực.

mua quạt cắt gió điều hòa hà nội ở đâu

Quạt cắt gió Nanyoo (thương hiệu nội địa Trung) được lắp đặt rất nhiều hiện nay.

3. Tổng kết

Trên đây là một số sai lầm khi mua quạt cắt gió ngăn lạnh điều hòa thường thấy ở nhiều khách hàng. Những tư duy sai lầm này có thể khiến khách hàng phải bỏ mức chi phí lớn hơn để mua sản phẩm vẫn với hiệu quả như vậy mà lại tốn điện hơn, tiếng ồn to hơn.

Những khách hàng chưa biết lựa chọn mã sản phẩm quạt cắt gió nào phù hợp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. HAKA luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các bạn mã sản phẩm phù hợp nhất.

Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất HAKA

Trả lời

Your email address will not be published.

Hotline Zalo Messenger