Hướng dẫn tự lắp đặt vách ngăn nhựa xếp di động rất dễ dàng

Tên gọi “Vách ngăn nhựa xếp di động” đã có thể giúp khách hàng phần nào hình dung về sản phẩm. Đây là sản phẩm được làm từ vật liệu PVC với khả năng có thể kéo gọn gàng vào một góc khi không sử dụng. Sản phẩm này có tính linh động cao, giá thành rẻ và khả năng ngăn lạnh điều hòa rất hiệu quả.

1. Cấu tạo của vách ngăn nhựa xếp di động

Vách ngăn nhựa xếp di động được cấu tạo từ các lá nhựa bản rộng từ 10cm đến 20cm. Các lá nhựa được kết nối với nhau bằng các khớp trục có vít chặn trên dưới. Vì vậy các lá nhựa có thể xoay khi xếp gọn vào. 

Phần trên của vách xếp được kết nối vào bánh xe bên trong thanh ray trên. Giúp loại vách này có khả năng di động, xếp gọn vào.

cấu tạo của vách ngăn nhựa xếp di động

Cấu tạo cụ thể của vách ngăn nhựa xếp di động

Cấu tạo của vách xếp nhựa gồm có các bộ phận chính: Phần lá nhựa, Phần vít nối, bánh xe, ray trượt trên. Bên cạnh đó, với những khu vực trần yếu như trần thạch cao thì phải gia cố thêm bằng sắt hộp để đảm bảo vách ngăn nhựa xếp di động chắc chắn nhất và có thể hoạt động trơn tru nhất. 

2. So sánh vách ngăn nhựa xếp di động và vách ngăn cố định

Vách ngăn nhựa xếp di động là sản phẩm cải tiến của loại vách ngăn cố định. Dưới đây, HAKA đưa ra ưu nhược điểm cụ thể của mỗi loại sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng có cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

So sánhVách ngăn nhựa xếp di độngVách ngăn nhựa xếp cố định
Hoạt độngCó thể kéo xếp gọn gàng. Kéo ra kéo vào dễ dàngĐược lắp chết cố định. không thể di chuyển.
Phụ kiệnCó thêm ray trượt trên, bánh xe và hệ thống khớp kết nối.Phần khung xưởng của vách được bắt cố định vào sàn, trần nhà hoặc tường.
Phù hợp lắp đặt

Phân chia không gian tạm thời. 

Lắp đặt ở lối đi lại thay cho cửa ra vào thông thường.

Phân chia khu vực cố định.

Che chắn hoàn toàn, không cần độ an toàn quá cao.

Giá thànhCao hơnRẻ hơn

Vách xếp nhựa di động dùng phân chia khu vực cần sự linh động cao

Xem thêm: 

Update bằng giá Vách ngăn nhựa PVC – Mẫu hot 2022

Các loại tấm vách ngăn phòng bằng nhựa. Giá thành cụ thể của từng loại

3. Ưu điểm của vách ngăn nhựa xếp di dộng

Nhắc đến vách ngăn nhựa xếp nhựa xếp di động không thể không nhắc đến những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này. Dưới đây là những ưu điểm và cũng chính là những lý do khiến cho vách xếp nhựa PVC kéo xếp được lựa chọn rất nhiều. 

 • Chia không gian linh hoạt. Vì vậy sản phẩm được lựa chọn để chia phòng, ngăn phòng tạm. Khi không cần sử dụng có thể dễ dàng kéo gọn vào để sử dụng không gian rộng rãi. 
 • Ngăn lạnh điều hòa hiệu quả.
 • Phù hợp thẩm mỹ. 
 • Rất dễ dàng sử dụng. 
 • Vách ngăn nhựa xếp di động không có ray trượt dưới. Vì vậy tránh được tình trạng khó vệ sinh, hay gây nguy hiểm cho người già, trẻ nhỏ. 
 • Độ bền cao. Vách nhựa sử dụng để ngăn phòng có độ dày từ 0.9cm đến 1.5cm bền chắc, hiệu quả. 
 • Giá rẻ so với các giải pháp ngăn phòng khác. 

ưu điểm của vách ngăn nhựa xếp di động

Vách ngăn nhựa xếp di động có giá thành rẻ hơn so với giải pháp phân phòng khác

Vì vậy mà vách ngăn nhựa xếp di động được sử dụng rộng rãi từ nhà ở cho đến văn phòng. Đặc biệt được dùng rất nhiều để phân phòng ban làm việc, phân khu vực trong nhà trọ bình dân. Với khách hàng có chi phí đầu tư cao hơn, muốn lựa chọn sản phẩm thẩm mỹ tốt hơn có thể tham khảo thêm Rèm vách tổ ong ngăn phòng.

rèm vách tổ ong phân phòng mang đến sự sang trọng cho không gian

Rèm vách tổ ong ngăn phòng đẹp hơn so với vách xếp nhựa

4. Hướng dẫn lắp đặt vách ngăn nhựa PVC cụ thể đơn giản 

Trước khi lắp đặt vách ngăn nhựa xếp di động, khách hàng cần phải đo được kích thước chiều dài và chiều rộng của khu vực lắp đặt. Đây sẽ là kích thước để HAKA sản xuất vách ngăn nhựa PVC. 

Các bước lắp đặt vách ngăn nhựa xếp PVC di động cụ thể như sau. 

 • Bước 1: Lắp thanh ngang trên trần đối xứng với sàn nhà. Lưu ý, lựa chọn loại thanh phù hợp với độ dày của nhựa PVC mà bạn lựa chọn. 
 • Bước 2: Lắp đặt thanh đứng. 

Thanh đứng cũng phải phù hợp với kích thước của thanh ngang. Cố định các thanh lại với nhau để tạo thành hệ thống khung xương. 

 • Bước 3: Lắp thanh U và thanh C

Thanh U và thanh C cần được lắp đặt với độ chính xác cao. Vì vậy, các bạn nneen lựa chọn thiết bị đo lazer chuyên dụng để đo kích thước chính xác nhất. 

 • Bước 4: Lắp mẫu sản phẩm vách ngăn nhựa
 • Bước 5: Xử lý mỗi nối và hoàn thành sản phẩm. 

Với những khách hàng đã có kinh nghiệm lắp đặt vách ngăn nhôm kính hay các loại rèm nhựa hoàn toàn có thể dễ dàng lắp đặt Vách ngăn nhựa xếp di động. Ngược lại nếu chưa từng lắp đặt bạn nên thuê đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo có một sản phẩm hoàn thiện nhất.

5. Tổng kết

Trên đây, HAKA đã chia sẻ thông tin cụ thể về vách ngăn nhựa xếp PVC và hướng dẫn cách lắp đặt cụ thể. Hi vọng, thông qua những thông tin này khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm và nắm được cách lắp đặt vách ngăn nhựa xếp di động. 

HAKA chuyên cung cấp, lắp đặt các loại vách ngăn phòng bằng nhựa với mức giá tốt nhất. Khách hàng có nhu cầu nhân tư vấn, báo giá, xem mẫu trực tiếp hãy liên hệ với HAKA. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7.

Trả lời

Your email address will not be published.

Hotline Zalo Messenger